ทำขนม,  บราวนี่

ทำบราวนี่จากแป้งมิกซ์

แป้งบราวนี่มิกซ์

สูตรนี้เนื้อนุ่มหนึบรสชาติอร่อยลงตัว ทานแล้วไม่เลี่ยน ไม่ติดคอ ทำฝากเพื่อนๆ ใครก็ติดใจค้า

ส่วนผสม

แป้งบราวนี่มิกช์ 1000 กรัม

คอมพาวส์ ช็อคโกแลต 150 กรัม

เนยสดรสจืด 600 กรัม

ไข่ไก่เบอร์ 1) 10 ฟอง

น้ำเปล่า 100 กรัม

วิธีทำ

1.เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเชลเชียส เตรียมพิมพ์ ขนาด 8×12×1 1/2 นิ้ว จำนวน 2 พิมพ์ ที่ทาไขมันรองกระดาษไข ทาทับอีกที

2.ละลายเนยจืด 600 กรัม กับช็อคโกแลตคอมพาวส์ 150 กรัม ในหม้อไอน้ำ 2 (หรือในหม้อตุ๋น) ด้วยการคนตลอดเวลา จนช็อคโกแลตละลายหมด พักไว้ให้คลายร้อนหน่อย

3.ในอ่างผสม ตีไข่ไก่ด้วยหัวตีตะกร้อความเร็วสูงจนเป็นเนื้อครีม จากนั้นลดความเร็วต่ำ เดิมแป้งบราวนี่มิกซ์ สลับกับน้ำ 100 กรัมโดยแบ่งใส่ 2 ครั้ง ตีต่อความเร็วสูง จนมีความข้น และขึ้นฟู

4.เปลี่ยนเป็นความเร็วต่ำ ค่อยๆเตืมเนยกับช็อคโกแลต ที่ละลายไว้ (โดยให้รินเป็นสาย) ตีไปเรื่อยๆจนส่วนผสมเป็นเนื้อเดียวกัน อย่าลืมใช้ไม้พายปาดข้างอ่างและก้นอ่างด้วย

5.เทส่วนผสม ที่ผสมเสร็จแล้วลงในพิมพ์ ที่เตรียมไว้ นำเข้าอบไฟที่อุณหภูมิ 160 องศาเชลเชียส นาน 28-33 นา
ที ทดสอบโดยเสียบไม้เข้าไปในศูนย์ออกมาสะอาด

6.นำบราวนี่ออกจากถาดอบ พักไว้บนตะแกรงจนเย็น จึงตัดเป็นชิ้นไปตามชอบ